Home / Hỏi đáp / Những điều cần biết khi thay màn hình iPhone ngoài cửa hàng?

Những điều cần biết khi thay màn hình iPhone ngoài cửa hàng?

Đối với một chiếc iPhone, có lẽ màn hình là thứ có giá trị thứ hai sau mainboard và cũng là thứ dễ hư hỏng nhất trong một chiếc điện thoại. Nhẹ thì trầy xước, nặng hơn thì vỡ kính còn xui lắm có thể hư cả màn hình hiển thị lẫn cảm ứng.
Với những lỗi do bên sử dụng làm hỏng thì chiếc máy sẽ không được bảo hành. Việc sửa chữa hoặc thay thế chính hãng tốn chi phí khá cao, nên đa phần người dùng phải sửa chữa bên ngoài các cửa hàng.
Tuy nhiên, khi đem một chiếc iPhone hỏng màn hình cần thay màn hình hay ép lại kính đến các cửa hàng thì nhiều người dùng sẽ thấy có nhiều mức giá khác nhau được đưa ra cho cùng một chủng loại. Vậy có bao nhiêu loại màn hình iPhone? Chất lượng của chúng như thế nào? Giá thay màn hình iPhone là bao nhiêu? Mình sẽ chia sẻ một chút về các loại màn hình này đang phổ biến ngoài thị trường.

dich-vu-thay-man-hinh-iphone

Thay màn hình iPhone

1. Màn hình chính hãng “zin bóc máy”

Đây là loại có giá cao nhất trong các loại và được cửa hàng khuyến khích sử dụng bởi vì đây chính là màn hình của Apple sản xuất, được tháo ra từ những máy hư hỏng main hoặc máy dính icloud.
Chất lượng cũng ngang ngửa với màn hình máy zin, tuy nhiên loại này thường có số lượng ít và giá cao và cũng không được các cửa hàng dùng để thay cho khách. Chỉ khi khách biết cách kiểm tra và yêu cầu màn hình zin tháo máy thì cửa hàng mới mang ra. MaxMobile hiện đang phân phối màn hình iphone chính hãng để phục vụ nhu cầu của khách hàng, cùng với chất lượng dịch vụ tốt nhất.

2. Màn hình “zin ép kính”

Đây cũng là màn hình zin từ Apple, nhưng đã bị vỡ kính hoặc kính trầy xước quá nhiều khiến độ hiển thị không còn tốt. Vì thế các cửa hàng ép lại kính và ron (lớp cao su bao quanh viền màn hình) để bán cho khách có nhu cầu.
Loại này đang có hàng nhiều nhất trên thị trường hiện nay và có giá cũng đỡ “chua” hơn so với màn hình “zin bóc máy”. Trong loại này còn phân ra 2 loại, là ép kính thường và kính liền ron.
Với kính thường, độ trong và chống bám vân tay kém hơn, hiển thị kém hơn so với màn hình zin. Sau khi sử dụng một thời gian khoảng 2 – 3 tháng thì ron nhựa xung quanh màn bong ra, khiến bụi và cát lọt được vào màn hình, cũng như khiến màn hình không còn khít với vỏ.

thay-man-hinh-iphone

Kính iPhone trước khi ép vào LCD

Loại thứ 2 là màn hình zin và được ép kính liền ron. Kính này có chất lượng xấp xỉ với kính zin (8/10 so với zin) và cũng được nhiều cửa hàng sử dụng để thay vào máy bán trong cửa hàng.
Với loại này rất khó để phân biệt được khi chỉ là người dùng bình thường. Chỉ có những thợ chuyên nghiệp mới có thể kiểm tra được. Màn loại này có giá gần bằng màn chuẩn của máy và chất lượng ngang với zin nếu tay nghề của thợ tốt.

3. Màn hình “dựng”

Những màn hình hư, hỏng được thu mua với giá cực kì rẻ rồi được phân loại ra để sửa chữa, ép cổ màn hình, cáp LCD,… Những loại này khi sử dụng thì chỉ có phó mặc cho trời quyết định, không biết khi nào nó sẽ “chết” thôi.
Người dùng cũng không thể nào phân biệt được loại màn hình “xào, dựng” này vì cổ, cáp màn hình nằm bên trong máy và cũng khó có thể biết khi cầm tận tay, sờ tận mặt chiếc màn hình bị ép cổ.

thay-man-hinh-iphone-gia-re

Màn hình được tách ra để ép lại cổ hoặc cáp

4. Màn hình “lô” kém chất lượng nhất

Đây là thể loại màn hình phổ biến nhất trong thị trường bởi vì giá cả của nó cực kì rẻ. Với mức giá rẻ hơn một nửa của màn hình zin, nhưng chất lượng hiển thị rất khó phân biệt đối với những người không chuyên.
Kết hợp quảng cáo mác “màn hình zin công ty” hay “màn zin foxconn” nên được khách hàng ưa chuộng vì giá thành rẻ cũng như màn hình mới, không trầy xước như màn hình zin tháo máy.
Dĩ nhiên, chất lượng thực tế khi sử dụng của một loại hàng zin và một loại hàng lô thì có lẽ ai cũng đoán biết được, không cần giải thích nhiều!

man-hinh-lo-kem-chat-luong

Màn hình lô được làm rất tinh xảo không khác gì với màn hình zin

Kết luận

“Tiền nào của ấy” quả thực không sai, với giá thành đi đôi với chất lượng và giá trị của sản phẩm mang lại. Nếu có thay màn hình thì hãy thay màn hình iPhone chính hãng, đừng tiếc rẻ vài trăm ngàn mà lại rước một chiếc màn hình không ra gì.
Vì vậy, bây giờ chỉ có cách trang bị kiến thức, hoặc tìm đến những cơ sở có uy tín cũng như tên tuổi để mua hàng, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.
Hệ thống cửa hàng của MaxMobile trên toàn quốc
⇒ TP Hà Nội (Maxmobile 1): 106 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại: kỹ thuật 0962.393.393
⇒ TP Hà Nội (Maxmobile 2): 12 Xuân Thủy, Q. Cầu Giấy
Điện thoại:Kỹ thuật 0985.023.023
⇒ TP Hà Nội (Maxmobile 3): 63A Phố Vọng, Q. Hai Bà Trưng
Điện thoại: Kỹ thuật 0961.86.66.86
⇒ TP Hồ Chí Minh (Maxmobile 4): 31 Lê Hồng Phong, P4, Q5 (Gần Ngã Tư Hùng Vương)
Điện thoại: Kỹ thuật 0931.922.922

About admin